0907.293.766

Ô TÔ ÍT ĐI THÌ KHÔNG CẦN BẢO DƯỠNG…!?

Ô TÔ ÍT ĐI THÌ KHÔNG CẦN BẢO DƯỠNG…!?” – CẢNH BÁO TỪ CHUYÊN GIA

🚗🔧 Vào những ngày cả nước Việt Nam và Thế Giới đều đoàn kết chống dịch, nhà nhà đều ở nhà, ô tô ít di chuyển nên khách hàng thường bỏ qua các bước kiểm tra và bảo dưỡng cần thiết cho ô tô. Nhưng trên thực tế, xe lâu ngày không sử dụng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề nếu như không được “chăm sóc” cẩn thận.


1. Dầu (nhớt):
Dầu (nhớt) lâu ngày sẽ bị biến chất do hấp thụ hơi ẩm và tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, các chi tiết cặn bẩn bên trong động cơ, ảnh hưởng không tốt đến khả năng bôi trơn và giải nhiệt.

 

2. Lốp xe:
Khi xe ít di chuyển hoặc thưởng xuyên đậu một chỗ trong thời gian dài, áp suất lốp sẽ giảm dần. Chính vì vậy, các bánh xe cần được kiểm tra áp suất lốp thường xuyên và bơm đủ áp suất để đảm bảo luôn trong trạng thái hoạt động tốt và ổn định.

 

3. Bình ắc-quy:
Lâu ngày không dùng, bình ắc-quy dễ bị hư hỏng, mất khả năng sạc lại hoặc giảm điện thế, biểu hiện: đèn pha sáng mờ, động cơ khởi động yếu hoặc lúc được lúc không, mức chất lỏng thấp hay ắc-quy bị phù…

Trong trường hợp xe ít di chuyển, quý khách hàng nên 1 tuần khởi động động cơ 2, 3 lần và mỗi lần 15 phút để sạc bình. Bên cạnh đó, khi ít sử dụng xe khách hàng nên đóng kỹ cả 4 cửa, nắp capo, cốp sau và tắt các thiết bị điện trên xe để tránh hao bình ắc quy.

 

4. Động cơ bị cắn phá hoặc rò rỉ:
Ô tô lâu ngày không sử dụng có thể chuột làm tổ, cắn phá dẫn đến hư hỏng đường dây điện hoặc các phụ tùng khác. Đặt biệt các chi tiết như đường ống nhiêu liệu, gioăng cao su máy cũng có thể bị xuống cấp dẫn đến rò rỉ nhiên liệu, dầu máy.

———-
👍 Một lần đến – vạn lần tin
➡ Mời bạn đến với Toyota Lý Thường Kiệt để trải nghiệm những dịch vụ chất lượng cùng sự phục vụ tận tâm nhất quả đất nhé!

———-
Hệ thống đại lý Toyota Lý Thường Kiệt

📍Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt. P.6. Q.Tân Bình. TP.HCM
📍Địa chỉ: 188 Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú, TP.HCM
📍Địa chỉ: 50 Hoàng Lê Kha, KP.3, P.3, TP.Tây Ninh

*Website : https://giaxeotohcm.com/
*Youtube : https://www.youtube.com/channel/
📲Hotline: 0907.293.766 (Ms.Quỳnh)

#ToyotaLyThuongKiet #ToyotaTanPhu #ToyotaTayNinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khuyen-mai