0907.293.766

FORD FOCUS – CHÍNH THỨC NGỪNG LẮP RÁP TẠI VIỆT NAM

FORD FOCUS
CHÍNH THỨC NGỪNG LẮP RÁP TẠI VIỆT NAM

 

Theo kế hoạch phát triển chung của tập đoàn, sau mẫu xe Ford Fiesta, nhà máy của hãng Ford tại Hải Dương đã tạm dừng lắp ráp mẫu xe hạng C –  Ford Focus từ tháng 6.2019. Qua thông tin về vấn đề này, đại diện của hãng xe Ford Việt Nam cho biết: Việc dừng hẳn lắp ráp các mẫu xe du lịch (passenger) tại Việt Nam (và cả Thái Lan) là theo kế hoạch đã được tính toán từ cho sự phát triển chung của tập đoàn, khi Ford Motor thực hiện việc cải tổ sản phẩm, chỉ tập trung vào các dòng SUV và Truck.

Trước đó, kể tư đầu tháng 12.2018, Ford Việt Nam chính thức dừng lắp ráp Fiesta tại nhà máy của hãng xe ở Hải Dương sau 7 năm mẫu xe đô thị hạng B có mặt trên thị trường. Mới đây, hãng còn cho biết: Dây chuyền lắp ráp dòng xe Ford Focus tại Hải Dương cũng đã tạm dừng hoạt động từ tháng 6.2019. Thông tin về việc sau khi dừng lắp ráp tại Việt Nam, Ford Focus sẽ được nhập khẩu hay sẽ có mẫu xe thay thế Focus vẫn chưa được hãng xe Ford Việt Nam công bố.

Trong tháng 6.2019, doanh số bán của Ford Focus tại thị trường Việt Nam đạt 157xe. Doanh số cộng dồn của mẫu xe này trong 6 tháng đầu năm 2019 của mẫu xe hạng C Ford Focus ở mức 1.152 xe. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, nhà máy của Ford đặt tại Hải Dương chỉ lắp ráp các dòng xe Ford Ecosport, Ford Transit và Ford Tourneo (sẽ ra mắt thị trường Việt trong thời gian tới).

Trong khi đó, tại Rayong (Thái Lan), nhà máy của Ford đã dừng lắp ráp các mẫu Fiesta và Focus từ đầu năm 2019. Hiện tại Ford chỉ phân phối cho thị trường Thái Lan các mẫu xe bán tải (truck) là Ranger và Ranger Raptor cùng với mẫu xe SUV – Everest và chiếc xe thể thao Mustang. Thị trường Thái Lan không có các mẫu Ford Transit hay Ford EcoSport như Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khuyen-mai