0907.293.766

HỆ THỐNG AN TOÀN TRÊN XE Ô TÔ TOYOTA

HỆ THỐNG CHỐNG BÓ CỨNG PHANH (ABS)

ABS (Anti-lock Brake System) là hệ thống giúp cho các bánh xe không bị bó cứng khi người lái phanh đột ngột hay cần phanh gấp trên các quảng  đường trơn trượt. Hệ thống này đảm bảo cho người lái kiểm soát thân xe dễ dàng và an toàn hơn, tránh được dễ dàng các chướng ngại vật trên đường, đảm bảo sự ổn định cho thân xe.

Còn nếu trên xe ô tô không có  hệ thống an toàn ABS sẽ rất khó khăn trong việc dừng xe đột ngột, các bánh xe sẽ bị cứng không thể điều khiển linh hoạt được => Dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

 

HỆ THỐNG HỖ TRỢ LỰC PHANH KHẨN CẤP (BA)

BA (Brake Assist) là hệ thống an toàn chủ động trên xe ô tô, giúp bổ sung lực phanh lên mức tối đa khi người lái đạp phanh khẩn cấp. Trong những trường hợp như người lái cần đạp phanh gấp nhưng do người lái, lái xe thiếu kinh nghiệm hay mất tập trung nên cung cấp lực chưa đủ mạnh. Bên cạnh đó, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA còn giúp cho quãng đường phanh được rút ngắn từ 10 – 30% so với những xe không được trang bị BA => Giúp hạn chế những va chạm đáng tiếc.

 

HỆ THỐNG CÂN BẰNG ĐIỆN TỬ TRÊN XE Ô TÔ (VSC)

VSC (Vehicle Stability Control) là hệ thống an toàn cần thiết của xe ô tô giúp cho xe hoạt động ổn định, người lái có thể kiểm soát xe của mình một cách chính xác nhất. VSC giúp phân bổ lực phanh hợp lý cho từng bánh xe và giúp kiểm soát công suất động cơ. Điều này giúp xe ổn định, giảm nguy cơ mất lái, hay tránh được các trường hợp xe bị lệch góc lái và hiện tượng trượt bánh xe, hoặc văng đuôi khi vào đoạn cua gấp với tốc độ cao.

 

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT LỰC KÉO (TRC)

TRC là hệ thống sử dụng các con chip cảm biến để nhận diện các tín hiệu phản hồi về tình trạng tiếp xúc giữa lốp xe với mặt đường. Từ đó TRC giúp kiểm soát động cơ và phanh các bánh xe dẫn động để giúp xe  khởi hành, tăng tốc trên đường trơn trượt.

HỆ THỐNG KHỞI HÀNH NGANG DỐC (HAC)

HAC (Hill Start Assist Control) là hệ thống an toàn thiết yếu và cần thiết của các xe ô tô hiện đại. HAC sẽ tự động phanh tới các bánh xe trong vòng 2 giây để giúp xe không bị trôi ngược lại đằng sau. Điều này hỗ trợ cho việc người lái có thời gian để chuyển từ chân phanh sang chân ga để khởi hành giữa lưng chừng dốc, đây là thao tác sẽ khó khăn đối với người tay lái chưa đủ cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khuyen-mai